• Ngày 16/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1670/KH-UBND về phát động phong trào thi đua Chuyển đổi số năm 2024, cụ thể như sau:

• Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa đưa ra cảnh báo về 7 hình thức lừa đảo trực tuyến nổi bật tại Việt Nam và quốc tế trong series “Điểm tin tuần” từ ngày 25/3 đến 31/3.

• Ngày 14/3/2024, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số ban hành Kế hoạch Số 03-KH/BCĐCĐS triển khai thực hiện chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận (Kế hoạch 03) và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện.

• Sáng ngày 27/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn cho 60 cán bộ Hội các cấp tham gia Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Trưởng các ban và chuyên viên Hội LHPN tỉnh; đại diện Thường trực, cán bộ Hội LHPN huyện/thành phố, các đơn vị trực thuộc, các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên thuộc các cơ sở Hội tham gia cuộc thi.

• Ngày 26/2/2024, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh ký ban hành Thông báo số 05-TB/BCĐCĐS Kết luận của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

• Ngày 21/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) chuyển đổi số (CĐS) tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ CĐS năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ CĐS tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

• Hướng đến mục tiêu, quyết tâm nhanh chóng, xây dựng, hoàn thiện, vận hành hiệu quả Chính phủ số (CPS), Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 2568/QĐ-BTTT về việc “Ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số”.

• Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Bắt nhịp xu hướng này, thời gian qua, tỉnh ta chú trọng đẩy mạnh TMĐT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số.

• Thời gian qua, việc thực hiện chuyển đổi số (CĐS), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản trị nhà trường, trong dạy và học đang được Trường THCS Lê Lợi, xã Lâm Sơn (Ninh Sơn) tích cực triển khai thực hiện, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy và quản lý trong nhà trường.