• Để phòng tránh hình thức lừa đảo bằng mã QR, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông - TTTT) khuyến nghị người dùng cảnh giác với các mã QR được dán hoặc chia sẻ ở những nơi công cộng hoặc gửi qua mạng xã hội, email.

  • Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ, sự bùng nổ của internet, quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam đã tạo nên sự thay đổi đồng bộ về nhận thức và hành vi của cả cộng đồng. Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà chuyển đổi số đem lại cho xã hội hiện đại, tuy nhiên nguy cơ mất an ninh thông tin cũng đang đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh thông tin trong quá trình chuyển đổi số cần được đặc biệt chú trọng.

  • Gần đây, các tổ chức sử dụng bộ điều khiển do Rockwell Automation sản xuất đã được thông báo về một số lỗ hổng nghiêm trọng tiềm ẩn.

  • Khi bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, doanh nghiệp (DN) có thể mất thông tin mật, tài chính, thị phần. Trong khi đó, tội phạm đang cố gắng đạt được mục tiêu của chúng bằng rất nhiều cách.

  • Trong năm 2022, lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) đã có sự bứt tốc, tăng trưởng mạnh mẽ hậu đại dịch. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro về an toàn thông tin (ATTT).

  • Theo một báo cáo gần đây của công ty về các giải pháp phần mềm CloudBolt Software, 72% các nhà lãnh đạo CNTT thấy rằng dù công ty của họ đã chuyển sang đám mây nhưng vẫn không hiểu đúng về các kỹ năng, vòng đời và sự phức tạp của tất cả các hoạt động an toàn.

  • Theo một báo cáo mới từ nhà cung cấp các giải pháp bảo mật Zscaler, phần lớn các cuộc tấn công mạng trong năm qua đã sử dụng mã hóa TLS/SSL để trốn tránh các nhóm bảo mật.

  • Thực trạng mất an toàn, an ninh mạng diễn ra cùng lúc với việc nhiều doanh nghiệp (DN), tổ chức bắt đầu mở rộng đáng kể hoạt động trực tuyến để triển khai mô hình kết hợp giữa làm việc tại công sở và làm việc từ xa (hybrid).

  • Nhằm chủ động ứng cứu sự cố thông tin, trong năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Khóa đào tạo diễn tập ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin cho hơn 40 học viên là cán bộ chuyên trách các Sở, Ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

  1 2 3 ... 3 Tiếp >

Văn bản liên quan

°
11 người đang online